Project Description

Cơ hội

Đây là tổ chức đào tạo khá lâu đời và uy tín ở VN về lĩnh vực tài chính kế toán, một lĩnh vực tương đối cạnh tranh trên thị trường hiện nay, sau khi phân tích nhận thấy được mức độ cạnh tranh, đối thủ cùng ngành, chiến lược hoạt động, cùng với lợi thế bề dạy kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động, đây cũng là cơ hội để chúng tôi phát triển xây dựng chiến lược marketing tổng thể cho dự án.

Chiến lược

Chiến lược marketing về sản phẩm ( product):

Các khoá học đào tào chứng chỉ nghề nghiệp về lĩnh vực kế toán tài chính, như ACCA, CMA, CIA, CFA, ngoài ra các khoá học ngắn hạn như khoá học về thuế, khoá học về quản trị tài chính, khoá học báo cáo tài chính,…nhìn chung sản phẩm đa dạng, đáp ứng được các mong muốn của khách hàng. Sản phẩm luôn phát triển nâng cao để đáp ứng chất lượng người học, bám sát vào nhu cầu và mong muốn của học viên cần gì. Smart Train luôn đổi và đáp ứng nhu cầu thị trường.

Chiến lược marketing về giá (price):

Cắt giảm tối đa các chi phí phát sinh không đáng có cho khách hàng để mang đến mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng. Có thể nói chiến lược về giá là chiến lược đúng đắn trong bối cảnh thị trường rất cạnh tranh như hiện nay.

Chiến lược marketing về phân phối ( Place):

Các sự kiện truyền thông, các hội thảo về nghề nghiệp, các học bổng định kỳ, chương trình học thử, tất cả đều được truyền thông một cách phổ biến, rộng rãi để nhiều người biết đến thông qua các kênh: website, social media, partnership, email marketing, bài PR online.

Ngoài ra, Smart Train còn rt thành công trong việc ti ưu nhận diện bn sc thương hiệu với khách hàng. Một trong những chiêu thức Smart Train dùng chính là Visual Marketing (marketing thị giác) – din t việc khai thác các yếu t thiết kế, đ họa và hình nh nhằm đạt được hiệu qu cao trong việc thu hút “mọi ánh nhìn”. Vận dụng vai trò ca visual marketing giúp cho các nhãn hàng nâng cao độ nhận diện thương hiệu (brand identity), khc nhớ hình nh, bn sc thương hiệu và thông điệp trong tâm trí khách hàng.

Ti đa hóa bn sc nhận diện thương hiệu luôn là mục tiêu mà bt kỳ một nhãn hàng, đặc biệt là các thương hiệu mới xut hiện đu mun hướng đến. Điu này càng quan trọng hơn đi với Smart Train, loại hình dịch vụ phục vụ cho đi tượng đại trà. Smart Train đã rt khôn ngoan trong việc vận dụng ngôn ngữ màu sc đ chinh phục tâm lý người dùng, thông qua việc nht quán nhận diện thương hiệu trong tt c các hình nh. Chiến lược này thành công đến mức khách hàng dường như nhìn thy màu màu đỏ đô là nghĩ ngay đến Smart Train.

Tiếp cận

Khách hàng đến với Smart Train được đo đếm, bộ lọc mức độ quan tâm đến sản phẩm dịch vụ được hình thành từ phễu bán hàng thông qua công cụ CRM được tích hợp với các kênh tương tác với khách hàng, cả trực tiếp và gián tiếp. Từ đó giúp nhân viên sales biết được mức độ tiềm năng của khách hàng, để có thể lập lịch chăm sóc một cách hiệu quả, đúng thời điểm và đúng đối tượng.

The Process

Gallery

Results

75%

CONVERSIONS

90%

ROI

95%

MORE TRAFFIC

100%

SUCCESS RATE