Hiện nay, Mạng xã hội Facebook có hơn 2,6 tỷ người dùng, đây là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, có số lượng người dùng thường xuyên mỗi ngày rất lớn, dữ liệu facebook lưu trữ cũng vô cùng lớn. Tương tự như Facebook thì Youtube cũng là một mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hành tinh, mỗi ngày có hàng triệu những video được upload lên.

Những năm trước đây khi lượng người dùng chưa nhiều thì việc bạn có thể làm reup video trở nên dễ dàng, nhiều người kiếm tiền youtube đỡ phải đầu tư thời gian công sức để làm clip. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, với lượng người dùng upload clip lên mạng xã hội, youtube mỗi ngày thì ngày càng ngày càng chính sách của facebook và youtube càng khắt khe, dựng một video hoàn thành để upload lên youtube hay facebook chưa đảm bảo rằng video bạn không dín bản quyền. Mình đã thấy rất nhiều clip được  biên tập cắt dựng rất công phu nhưng khi đưa lên vẫn bị dín, bởi vì tần số âm thanh của bản nhạc chèn vào nó dín bản quyền.

Vậy làm thế nào để lách nhạc bản quyền trong video của bạn đây. Thực ra cách lách tốt nhất là mua bản quyền nhạc, bạn có thể mua trên evato với kho nhạc bản quyền, bạn tha hồ sử dụng, nhưng đây là cách mà những người có ngân sách để đầu tư, không phải ai làm video cũng có nhiều ngân sách để mua nhạc bản quyền trên evato, chính về vậy, bài viết này mình giới thiệu bạn 2 kho nhạc để bạn lấy nhạc bản quyền miễn phí.

Cũng không cần phải nói đâu xa, 2 kho nhạc này cũng là của 2 ông lớn mà chúng ta đang làm video upload lên. Chính facebook, youtube họ làm sẵn những kho nhạc miễn phí để các bạn vào tìm kiếm những âm thanh bản nhạc hay phù hợp cho mình để chèn vào video khi dựng mà thôi. Mình chỉ giới thiệu 2 đường link thư viện của 2 kênh này. Mọi người vào làm clip có thể click vào các đường link này để lấy nhạc bản quyền nhé.

Thư viện âm thanh miễn phí từ youtube: tại đây
Thư viện âm thanh miễn phí từ Facebook: tại đây

Qua đây mình hi vọng bạn sẽ có những video hay, mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm tốt, chúc bạn tìm kiếm được nhiều file âm thanh chất lượng.