Bí quyết để có những bài viết content hay, thu hút được bạn đọc

“Content is King” có lẽ đã là câu nói hết sức quen thuộc đối với những người marketing trên Internet. Nghe câu nói này chắc hẳn bạn đã phần nào thấy được tầm quan trọng của nó.
Để chúng ta có thể marketing thành công chúng ta phải có nội dung thu hút, chi tiết cung cấp thêm được những hiểu biết cho người dùng. Để có thể thu hút được khách hàng hay không, phần nội dung là phần gần như quyết định điều đó. Nếu bạn có phần nội dung không chất lượng thì tất nhiên bài viết của bạn sẽ không được đánh giá cao, không thu hút được sự chú ý của khách hàng cũng như kích thích được nhu cầu mua hàng của họ.

Để có một bài content hiệu quả, đáp ứng đầy đủ đến khách hàng chúng ta nên lưu ý những bước sau:

1. Chọn lọc nội dung để marketing hiệu quả

Chúng ta cần những bài viết đa dạng nhưng không phải bài viết nào cũng phù hợp để đăng lên. Trước khi đăng tải một bài viết gì, chúng ta nên lưu ý, tìm hiểu, chọn lọc thông tin phù hợp với nội dung trang bài viết của mình.
Ví dụ, khi chúng ta đang có những bài viết về lĩnh vực học tập thì không nên vì cái gọi là sự đa dạng bài viết mà thêm những bài viết không liên quan như thức ăn, phong cảnh,..

2. Kênh phân phối hiệu quả

Nếu nội dung là vua thì kênh phân phối được coi như là một con át chủ bài. Khi bạn đã có một nội dung tốt chắc hẳn lúc này vấn đề làm sao để có thể truyền tải những nội dung đó đến gần khách hàng một cách tốt nhất và triết để nhất lại là một vấn đề đáng suy ngẫm . Theo như khảo sát của chúng tôi , sự lựa chọn tốt nhất để bạn có thể có nhiều traffic cho bài viết của bạn đó là các trang mạng xã hội hiện đang rất phát triển hiện nay như Facebook , Twitter ,Instagram, …

3. Đa dạng hóa nội dung để marketing hiệu quả

Những bài content nó cũng giống như những món ăn. Mỗi chúng ta đều muốn trải nghiệm nhiều hương vị khác nhau của món ăn chứ không ai chỉ ăn mãi một món , một vị , điều đó sẽ khiến chúng ta cảm thấy chán ngán. Content cũng vậy, nếu chúng ta cứ cung cấp mãi một nội dung content ở các trang thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàn chán, không thấy thú vị khi tìm hiểu tiếp ở trang của chúng ta. Vì vậy chúng ta nên có các nội dung đa dạng hơn để thu hút khách hàng.

4. Nội dung có trọng tâm

Khi bạn đã chọn lọc được những bài viết vừa đủ sự đa dạng nhưng vẫn phù hợp với trang bài viết của mình , thì bạn cũng nên đi sâu vào nội dung của từng bài viết. Tôi đề nghị chúng ta nên viết bài theo tỉ lệ 70/30 (70% nội dung đúng trọng tâm , 30% còn lại chỉ cần liên qua chút ít hoặc có chủ đề mở rộng khác).
Một trong những yếu tố được đánh giá tốt cho bài viết đó là thời gian của người đọc. Nếu bài viết quá liên miên không chú tâm vào nội dung chính , các tiêu đề quá liên miên , điều đó sẽ làm tăng tỉ lệ thoát bài của khách hàng.

5. Phân tích số liệu kỹ lưỡng

Khi chúng ta marketing, hầu hết chúng ta đề biết đến và sử dụng các công cụ digital Marketing mà google cung cấp. Đó là những công cụ hết sức cần thiết, chúng ta nên theo dõi kỹ lưỡng các số liệu mà các công cụ đã phân tích và gửi đến chúng ta để có thể hiểu được xu hướng mua hàng của khách hàng và từ đó chúng ta sẽ điều chỉnh chiến lược của mình sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

6. Nội dung chất lượng để marketing hiệu quả

Khách hàng sẽ không tin tưởng bài viết của bạn nếu nó không rõ ràng, đầy đủ thông tin hay họ không hiểu chúng ta viết gì. Khách hàng là những người ngoại bang nên khi bạn viết bài bạn nên diễn tả , chuyển đổi những từ ngữ chuyên ngành một cách khéo léo, dễ hiểu hơn thông qua những ngôn từ bình dị , nhưng hay cố gắng hạn chế làm mất đi sắc thái của từ đó.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi đến các bạn thông qua những tìm hiểu , phần tích một cách kỹ lưỡng của chúng tôi. Huy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết về digital marketing cũng như những lưu ý vàng để có một bài content hiệu quả đến bạn .