Như mọi người đã biết PR là phương pháp tuyệt vời cho chiến dịch Marketing khi muốn nâng cao giá trị thương hiệu và lan tỏa cao. Vì vậy, bạn nên viết bài PR sao cho hiệu quả nhất. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách viết 1 bài PR chuẩn Seo.

1. Quy trình viết bài PR​

Nghiên cứu sản phẩm lên khung sườn cho bài PR
Điều quan trọng đầu tiên khi bạn muốn viết một bài PR sản phẩm cơ bản là bạn phải nắm rõ mọi thông tin của sản phẩm đó. Việc này đòi hỏi người viết bài phải có sự nghiên cứu sàng lọc sâu. Việc đó giống như bạn đặt mình vào chính doanh nghiệp công ty để tự nói lên được những điều cần biết về sản phẩm.

viết bài chuẩn seo 1

2. Áp dụng chiến lược 5W1H

What
Bạn sẽ phải trả lời câu hỏi “Cần làm những gì để đạt được mục tiêu?” what muốn bạn mô tả thật sinh động về những sản phẩm mình đang bán trên blog hay các trang mạng xã hội.
Who
Với who, bạn cần làm rõ “Khách hàng mục tiêu của bạn là những ai?”, từ đó nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm dựa trên khách hàng mục tiêu của bạn.
Where
Đây là lúc bạn cần nắm rõ “Khách hàng của bạn sống ở đâu?”. Việc ghi nhớ thông tin, địa chỉ của khách hàng giúp bạn dễ dàng giới thiệu các sản phẩm của mình tại những địa chỉ tương ứng hoặc gần với nơi ở của họ. Nếu thuận tiện, họ sẽ tìm đến tận nơi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của bạn điều đó giúp doanh nghiệp bạn có thêm 1 lượng khách hàng
Why
Bạn cần chứng minh với khách hàng của bạn rằng “Tại sao những điều bạn đưa ra là đúng?” hay tại sao phải chọn doanh nghiệp sản phẩm của bạn.
When
Đến đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Khi nào kế hoạch được triển khai?” chưa? Đó là lúc sản phẩm của bạn được tiếp nhận một cách nhanh chóng nhất trên thị trường.
How
Không đơn giản để trả lời được câu hỏi “Làm thế nào để thực hiện kế hoạch?”.
Tuy nhiên, nếu bạn nên tận dụng blog hay những kênh truyền thông, mạng xã hội để chia sẻ ngắn gọn quá trình hình thành của sản phẩm.

3. Viết bài

Bài viết PR sản phẩm của bạn phải nêu bật được những yếu tố cốt lõi, những ưu điểm chính của sản phẩm để hấp dẫn được người đọc, nêu bật được tính năng cần thiết cho nhu cầu của khách hàng. Bài viết cần có sự sáng tạo nội dung tốt nhưng điều cần lưu ý là bạn phải tránh việc PR quá mức cho sản phẩm, dễ làm mất niềm tin ở khách hàng. Để viết bài chuẩn SEO bạn phải có tiêu đề chính và những tiêu đề phụ.
Trong bài bạn nên đặt những từ khóa liên quan có chèn link để người dùng đọc có thấy sự liên quan giúp thân thiện hơn với người dùng

4. Kiểm tra lại và chèn hình ảnh

Đừng quên khi viết bài PR sản phẩm phải có hình ảnh bắt mắt giới thiệu cụ thể về sản phẩm đó. Đặc biệt mỗi hình ảnh đó bạn nên chèn từ khóa vào và có thẻ alt thay thế để công cụ tìm kiếm dễ đọc hơn.

Trên đây là những quy chuẩn viết bài chuẩn SEO có thể áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực, cho bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. khi bạn tự lên được các ý chính để bắt đầu, từ đó người viết sẽ phân tích, đầu sâu vào từng ý để viết nhiều hơn. qua bài viết ngắn hi vọng mọi người có thể học hỏi và áp dụng tốt cho bài viết của mình.