AIDA là một mô hình truyền thông Marketing cổ điển cho phép doanh nghiệp hiểu được quá trình nhận thức của người dùng khi đưa ra quyết định mua hàng và từ đó đưa ra được những chiến lược truyền thông phù hợp với từng giai đoạn này. Có thể nói rằng mô hình AIDA không chỉ là một công thức viết bài chuẩn SEO để lên Top google mà nó còn là một trong những bí kíp quan trọng để tạo ra những nội dung thực sự chất lượng và giàu giá trị dành cho khách hàng. Không những người làm marketing truyền thống cần đến mô hình này mà ngay cả marketing internet cũng đặc biệt cần thiết. Người làm marketing nếu không biết mô hình AIDA thì quả là một thiếu sót rất đang tiếc, bài viết này mình sẻ giới thiệu để mọi người có thể hiểu được các bước triển khai mô hình AIDA.

Mô hình AIDA là gì?

Mô hình AIDA là một công thức viết content marketing diễn tả lại quá trình tâm lý khách hàng trước khi quyết định mua sản phẩm. Nó gồm có 4 giai đoạn chính là: Attention (Chú ý) – Interest (Quan tâm) – Desire (mong muốn) – Action (Hành động). Công việc của các Marketer khi thực hiện theo mô hình này chính là việc dẫn dắt và thu hút khách hàng chú ý đến sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp sau đó khiến họ quan tâm và thiết lập mong muốn. Cuối cùng là dùng một “cú hích” thật mạnh để khiến họ lập tức ra quyết định mua hàng. Có thể thấy, quá trình này không hề dễ dàng nhưng nếu làm tốt thì nó cực kỳ hiệu quả.

Mô hình truyền thông Marketing – AIDA

A – Attention (Tạo sự chú ý)

Tại sao bạn cần thu hút khách hàng ư? Thử hỏi, nếu doanh nghiệp, thương hiệu của bạn không được ai biết đến thì làm sao có thể có khách hàng ngay cả khi sản phẩm của bạn có chất lượng cực kỳ tốt. Đó chính là lý do khiến bạn phải đi thu hút khách hàng. Vấn đề của thu hút khách hàng không phải là việc bạn thấy một vài thứ hay ho trên facebook sau đó sử dụng làm nội dung quảng cáo là có thể thu hút khách hàng. Đây là công việc cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về tâm lý khách hàng mục tiêu để xem: họ thực sự cần gì? thích gì? muốn gì? Bạn không cần tạo ra nội dung mà mình thích, phải tạo ra nội dung khách hàng thích. Khi đó, content mới có tác dụng mạnh tới cảm xúc của khách hàng và khiến họ bị thu hút bởi sản phẩm.

I – Interest (Thích thú)

Thu hút sự quan tâm của khách hàng mục tiêu có thể là giai đoạn khó khăn nhất đối với doanh nghiệp trong mô hình truyền thông marketing. Sau khi gây được sự chú ý của tập khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, nhưng làm thế nào để doanh nghiệp có thể kích thích được sự thích thú của họ với những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp một cách khéo léo? Chìa khóa ở đây là cách tiếp cận với thông tin liên quan và thực sự hữu ích liên quan đến nhu cầu của họ.
Các yếu tố của mô hình truyền thông AIDA – (Nguồn: ReturnOnInteresting.com)
Người làm Marketing phải tự đặt ra câu hỏi cho mình rằng “tại sao khách hàng của mình lại tìm đến đây?” Hoặc “Họ có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề gì?”. Hãy tự hỏi những câu hỏi này và sau đó tạo ra nội dung thực sự hữu ích cho khách hàng của bạn. Nếu bạn đang bán sản phẩm, đây có thể là câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất của bạn hoặc những câu trả lời liên quan đến điểm nổi bật của sản phẩm hay dịch vụ. Trong giai đoạn gây thích thú này nội dung của bạn phải thực sự “chất” và nổi bật nếu không doanh nghiệp sẽ dễ dàng bị chìm vào biển thông tin bão hòa.

D – Desire (Mong muốn)

Hãy cho khách hàng thấy rằng, sản phẩm này thực sự phù hợp với họ và nó hữu ích. Đây chính là việc chuyển đổi từ việc họ chỉ thích thú sang giai đoạn họ mong muốn có được sản phẩm. Nếu như những thông tin về tính năng khiến họ cảm thấy thích thú thì một vài chương trình giảm giá, khuyến mãi, cam kết bảo hành sẽ khiến khách hàng khao khát có được sản phẩm này ngay. Ưu đãi càng lớn thì khả năng chuyển đổi từ sự hấp dẫn đến sự mong muốn ngày càng cao.

A – Action (Hành động)

Có thể doanh nghiệp bạn đã thu hút được sự chú ý của khách hàng mục tiêu, khiến họ quan tâm và mong muốn sở hữu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp; nhưng tất cả nỗ lực trên sẽ là “con số 0” nếu khách hàng sau cùng không hành động.

Một số lưu ý để “Call To Action” hiệu quả cho doanh nghiệp:
Những lời kêu gọi hành động không cần nhiều nhưng phải rõ ràng
Sử dụng những từ ngữ kích thích hành động hiệu quả (Mua ngay, đăng ký ngay,…)
Làm cho phần CTA thật nổi bật (màu sắc tương phản, phông chữ lớn,…)

Mô hình truyền thông marketing AIDA để giúp bạn áp dụng triển khai phát triển doanh nghiệp, mình nghĩ răng dù là doanh nghiệp hoạt động trong bất kỳ lĩnh nào thì việc áp dụng nó cũng luôn đúng. Qua bài viết này mình mong rằng, bạn sẻ nắm rõ mô hình AIDA, có thể áp dụng tốt vào công việc.

Chúc bạn thành công !