ROI là gì? Cách tính chỉ số ROI

ROI là viết tắt của Return on Investmenent: Chỉ số doanh thu trên chi phí. ROI thể hiện số tiền mà doanh nghiệp thu về trên đầu mỗi đồng chi phí mà họ bỏ ra. Ví dụ, nếu chỉ số ROI là 5:1 thì mỗi 1 đô doanh nghiệp chi ra sẽ mang lại 5 đô doanh thu.
Hiểu đúng bản chất của ROI, bạn sẽ đo lường được hiệu quả đồng vốn đầu tư của mình cho các chi phí như quảng cáo, chạy Adwords, hay chi phí marketing online khác.

Vì ROI dựa vào các chỉ số cụ thể, nên nó cũng là một thước đo rất cụ thể:

ROI = (Doanh thu – Chi phí)/Chi phí

Lợi nhuận ròng (hay còn gọi là lợi nhuận sau thuế) = Doanh thu dự kiến – Chi phí đầu tư.
* Doanh thu dự kiến: Thông thường, chúng ta có nhiều cách khác nhau để tính toán doanh thu dự kiến một cách chuẩn xác.
Doanh thu dự kiến của bạn có thể bằng tổng số hàng bán được nhân với giá vốn hàng bán. Được kết quả bao nhiêu, bạn lại nhân với phần trăm lợi nhuận kỳ vọng.
* Chi phí đầu tư: Chính là tất cả các loại chi phí mà doanh nghiệp sử dụng cho hoạt động kinh doanh của mình, gồm chi phí mặt bằng, chi phí cho nhân sự, máy móc, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, chi phí điện – nước, các loại thuế,…

Đọc thêm: Mô hình truyền thông, bí quyết chinh phục khách hàng trong marketing

Chi phí marketing trong doanh nghiệp bao gồm:

Chi phí cho hoạt động pay-per-click (PPC).
Chi phí cho quảng cáo hiển thị (display ads).
Chi phí cho các kênh truyền thông marketing.
Chi phí cho content.
Chi phí cho hoạt động marketing thuê ngoài, agency.

 

Giả sử bạn có một sản phẩm có chi phí sản xuất là $100 và được bán với giá $200. Bạn bán được 6 sản phẩm nhờ quảng cáo trên Google Ads, vì vậy tổng chi phí của bạn là $600 và tổng doanh thu của bạn là $1200. Giả sử chi phí Google Ads của bạn là $200 trong tổng chi phí là $800. ROI của bạn sẽ là:

($1.200 – $800) / $800
= $400 / $800
= 50%

Chỉ số ROI marketing tốt là 5:1
Trong kinh doanh, chỉ số ROI 5:1 là chỉ số doanh thu trên chi phí lý tưởng, có thể giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Thường thì ROI lý tưởng của các doanh nghiệp sẽ rơi trong khoảng chỉ số từ 5:1 đến 10:1. ROI vượt quá 10:1 thì sẽ bị cho là phi thực tế và chắc chắn sẽ không thể thực hiện được.

Ưu và nhược điểm khi đánh giá chỉ số ROI

*** Nhược điểm:
Không thể hiện tầm nhìn dài hạn
So sánh ROI chỉ mang tính tương đối
Không thể hiện nguyên nhân tại sao ROI thấp/cao
Cần các công cụ (tools) phụ trợ để hiệu quả hơn
Không thể chỉ dựa vào ROI để xác định xem có nên đầu tư hay không
*** Ưu điểm của ROI:
ROI giúp nhận ra tầm quan trọng của các công cụ Marketing, đặc biệt là SEO
Rõ ràng, thể hiện cụ thể tác dụng của việc đầu tư
Phù hợp trong đầu tư ngắn hạn
Cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan
Dễ so sánh
Tính toán đơn giản

Cách hoạt động của ROI

ROI là tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí của bạn. Thông thường, đây là số liệu quan trọng nhất đối với đơn vị marketing hay các nhà quảng cáo, bởi vì số liệu này dựa trên các mục tiêu chiến dịch quảng cáo cụ thể và cho thấy ảnh hưởng thực tế của nỗ lực quảng cáo lên việc kinh doanh của bạn. Phương pháp chính xác mà bạn sử dụng để tính ROI tùy thuộc vào các mục tiêu chiến dịch của bạn.

Trong ví dụ trên, bạn kiếm được lợi tức đầu tư 50%. Với mỗi 3 đô la bạn bỏ ra, bạn thu về được (3+1,5)= 4,5$ đô la.
Đối với những sản phẩm vật chất, chi phí bán hàng bằng chi phí sản xuất của tất cả các mặt hàng bạn bán cộng với chi phí quảng cáo của bạn và doanh thu là số tiền bạn kiếm được từ việc bán các sản phẩm này. Số tiền bạn chi cho mỗi lần bán hàng được gọi là giá mỗi chuyển đổi.
Nếu doanh nghiệp của bạn tạo ra khách hàng tiềm năng, chi phí bán hàng chỉ là chi phí quảng cáo và doanh thu là số tiền bạn thu được từ một khách hàng tiềm năng điển hình. Ví dụ: nếu bạn thường có được 1 lần bán hàng cho mỗi 10 khách hàng tiềm năng và mỗi lần bán hàng thường có doanh số là 20 đô la, thì trung bình mỗi khách hàng tiềm năng tạo ra doanh thu 2 đô la. Số tiền mà bạn phải trả để có được một khách hàng tiềm năng được gọi là giá mỗi hành động (CPA).

Làm thế nào để tối ưu ROI hiệu quả

Tái sử dụng Content để tạo Leads

Đối với những bài viết lớn, bạn cũng có thể tách ra thành những bài post nhỏ với các nội dung khác nhau. Sau đó, bạn sẽ post các bài viết nhỏ lên các trang mạng xã hội và nó sẽ đóng vai trò điều hướng traffic về bài blog lớn trên website. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tăng lượt traffic tự nhiên cho website của bạn và tăng chỉ số ROI hiệu quả.

Tập trung nỗ lực của bạn vào các phần quan trọng

Có rất nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng cần tạo ra nhiều nội dung càng nhanh càng nhiều thì tốt. Tuy nhiên, đây là một nhận thức vô cùng sai lầm. Điều quan trọng bạn cần làm đó là tạo ra những nội dung có chất lượng tốt nhất, mang lại giá trị cho khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Nếu nội dung của bạn không mang lại giá trị đáng kể cho độc giả của bạn, nội dung đó rất có thể sẽ là con dao 2 lưỡi có thể quay lại làm hại website và cũng có thể làm website của doanh nghiệp sập ngay lập tức. Chính vì vậy, tốt hơn là bạn chỉ nên tập trung vào các mục tiêu quan trọng giúp tăng chuyển đổi cao từ đó giúp tăng chỉ số ROI hiệu quả.

Cho phép người dùng tạo nội dung cho bạn

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn khai thác những ý tưởng content mới và ấn tượng cho website của mình. Bạn có thể tạo một diễn đàn cho phép các khách hàng có thể gửi và trả lời các câu hỏi của nhau…để tăng tương tác với khách hàng và nhận được nhiều nội dung bổ ích, giảm đáng kể chi phí sản xuất và tối ưu được ROI.

Tập trung vào nội dung Evergreen

Nội dung Evergreen là những nội dung luôn được coi là mới nhất, là mối quan tâm chính của độc giả, nó không bị lỗi thời theo thời gian. Đây là những nội dung vẫn thu hút được sự chú ý của người đọc bởi sự thú vị, tính hữu dụng của thông tin không thay đổi sau một khoảng thời gian dài. Những nội dung này luôn được giữ vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm trong một thời gian dài, cuối cùng sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn cho khoản đầu tư của bạn.

Sản xuất nội dung đánh vào nhiều mục tiêu

Nội dung quảng bá cần được tối đa hóa giá trị cho nhiều mục tiêu, với công cụ tìm kiếm và tạo giá trị thúc đẩy cho khách hàng đọc và thực hiện chuyển đổi. Một số mục tiêu bạn có thể đặt ra như sau:
– Cải thiện mối quan hệ thương hiệu doanh nghiệp của bạn với khách hàng
– Thu hút khách hàng vào trang web của doanh nghiệp bạn để tạo nên một lượng truy cập mới
– Tạo phễu Marketing để có được nhiều sự chuyển đổi hơn từ khách truy cập so với trang web hiện tại của bạn.

Khai thác các cơ hội phân phối miễn phí

Để tiết kiệm ngân sách tối ưu nhất, bạn có thể quảng bá nội dung của bạn trên các kênh miễn phí như mạng xã hội facebook, zalo, diễn đàn…Điều này không chỉ giúp tăng thứ hạng nội dung của bạn trên bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm, và website mà còn giúp bạn có nhiều traffic tự nhiên hơn và tăng chỉ số ROI nhanh chóng.

Luôn xem lại và liên tục tái tạo nội dung của bạn

Luôn xem lại những bài viết cũ và củng cố, bổ sung những thông tin mới nhất cập nhật cho từng bài viết sẽ cung cấp cho người đọc nhiều giá trị chân thực nhất. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn nhanh chóng có thêm nhiều traffic tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm và giảm gánh nặng chi phí quảng cáo tối ưu được tỷ suất lợi nhuận (ROI).

Đọc thêm: ROAS là gì, làm thế nào để tối ưu ROAS trong marketting

Chúc bạn tối ưu ROI tốt, mang lại lợi tức đầu tư cao nhất cho doanh nghiệp của mình.