Khi bạn đăng nhập trang quản trị website được làm bằng wordpress bạn sẽ thấy giao diện có logo wordpress, bạn có thể đổi lại background, hay là đường dẫn đăng nhập cứ quen theo dạng quen thuộc https://domaincuarban/wp-admin/,…điều này làm mất đi nhận diện website của bạn, vậy có cách nào để thay đổi logo này thành logo như ý muốn của mình hay không? cách nào đổi đường dẫn đơn giản hơn không, cách nào để đặt lại background khi đăng nhập… Và có một lý do quan trọng bạn nên thay đổi đường dẫn đăng nhập mặc định của wordpress để hạn chế bị tấn công vào trang quản trị. Tất cả những yêu cầu trên sẽ được giới thiệu tổng quát trong bài viết này, bạn có 2 cách để làm việc này, cách thứ nhất có thể sử dụng đến đó là dùng plugin mình sẽ giới thiệu ở cuối bài, còn cách bạn có thể chèn code thủ công thì có thể làm theo các bước như sau.

1/ Thay đổi đường dẫn đăng nhập trang quản trị  trong wordpress

http://websitecuaban.com/wp-login đúng không? Nhưng nếu bạn thiết kế website công ty khách hàng thì người ta lại nói sao khó nhớ quá. Chỉ cần một đoạn code cực kỳ đơn giản như sau, bạn có thể thay đổi đường dẫn đăng nhập admin tùy ý theo sở thích.
Bạn mở file .htaccess thêm vào trên cùng như sau

RewriteRule ^Baole$ http://bmmdigital.com/wp-login.php [NC,L]

Trong đó, bạn thay usename Baole bạn có thể thay thành tên của bạn , và thay thế đường link website của mình vào

2. Thay đổi đường dẫn logo đăng nhập

Khi vào trang đăng nhập admin, nếu vô tình click vào logo wordpress thì nó sẽ nhảy ngay vào http://wordpress.org . Nếu bạn nhận dự án thiết kế website cho khách hàng thì điều này là hoàn toàn không nên.
Bạn mở file function.php , chèn thêm đoạn code này nhé
// Thay doi duong dan logo admin

function wpc_url_login(){
return "http://bmmdigital.com/"; // duong dan vao website cua ban
}
add_filter('login_headerurl', 'wpc_url_login');

Save lại và F5 xem nào !

3. Thay đổi hình nền đăng nhập, logo đăng nhập.

Tương tự bạn chèn đoạn code này vào function.php để thay thế logo trong trang đăng nhập wordpress. Bạn có thể hiểu đoạn code này thêm vào 1 file css cho trang đăng nhập admin. Bạn tạo một file css mới với tên tùy thích (ở đây mình đặt là login.css), ngang hàng với style.css trong theme của bạn. Không nên chèn trực tiếp vào style.css vì sẽ load chậm hơn. Nhớ sửa đường dẫn file css của bạn lại nhé
// Thay doi logo admin wordpress

function login_css() {
wp_enqueue_style( 'login_css', get_template_directory_uri() . '/login.css' ); // duong dan den file css moi
}
add_action('login_head', 'login_css');

Tiếp theo bạn copy và paste đoạn code css sau vào file login.css vừa tạo khi nãy, nhớ thay đổi đường dẫn đến logo của bạn. Lưu ý chiều ngang mặc định là 312px và cao là 67px các bạn nha. Nếu logo của bạn không trùng với kích thước này thì bạn phải điều chỉnh thêm padding, margin trong css để cho vị trí logo đặt vào sao cho đẹp nhất.

#login h1 a {
background: url("<a href="http://bmmdigital.com/wp-content/themes/avada/upload/logo-2.png">images/logo.png</a>") no-repeat !important;
}

Nếu bạn muốn thay đổi màu nền hay hình nền trang đăng nhập thì có thể thêm đoạn css bên dưới vào login.css, ví dụ trên trang Blog cá nhân của mình như sau

body.login {background:#008800}

Tương tự, khi bạn thay đổi màu nền và hình nền thì có lẽ màu của các text không còn phù hợp nữa, bạn thêm code css sau để sửa lại các text bên dưới trang đăng nhập, các bạn có thể tùy biến lại màu sắc sao cho đẹp nhất nhé.

.login #nav a, .login #backtoblog a {color:#fff!important;text-shadow:none;text-decoration:none}
.login #nav a:hover, .login #backtoblog a:hover {color:#ccc!important;

Chỉ cần lên Google search từ khóa background thì các bạn đã có sẵn một thư viện đồ sộ rồi, có thể thay đổi tùy ý nhé.

4. Các plugin để giúp thay đổi hình nền đăng nhập, đường dẫn đăng nhập website wordpress

Như các bạn biết thì cộng đồng wordpress hiện nay rất lớn nên các plugin được cộng đồng viết cho wordpress cũng rất nhiều, và đa dạng , với chức năng thay đỗi đường dẫn đăng nhập, và logo đăng nhập, thì ngoài cách chèn code thủ công như trên bạn vẫn có thể sử dụng plugin như bên dưới để làm, tuy nhiên với các dòng code ở trên tương đối gọn nhẹ dễ sử dụng thì bạn cũng k nên phải cài plugin làm gì cho nặng thêm web, chỉ một số plugin mà không thể thay thế hoặc quá quan trọng thì mình khuyên bạn nên cài, còn lại nếu có code thủ công thì bạn nên tận dụng sử dụng để tối ưu hoá website của mình. Bên dưới là 2 plugin bạn có thể tìm hiểu và cài đặt nếu cần nhé.

Memphis Custom Login
Admin Customization
Qua bài viết này hi vọng bạn có thể tối ưu hoá được trang đăng nhập của mình, nhìn một cách chuyên nghiệp và cá nhân hoá hơn.  Chúc bạn thành công.