Dù bạn là nhà quảng cáo chuyên nghiệp, bạn chạy cho nhiều khách hàng, hay là người mới bắt đầu quảng cáo thì câu hỏi mà bạn luôn đề cập đến là làm thế nào để tối ưu chi phí quảng cáo google adword.

Chúng ta cũng đa nghe rất nhiều chia sẻ từ cộng động mạng xã hội, hay thậm chí là các chuyên gia quảng cáo đến từ đội ngũ hỗ trợ quảng cáo của google.

Có thể chúng ta vẫn được nghe nhiều đến một trong những kỹ thuật dưới đây, những kỹ thuật này theo mình thực ra cũng không thể nói là cao siêu gì, tuy nhiên nếu phân tích kỹ càng cho từng kỹ thuật thì bạn sẽ thấy nói rằng, nó đều mang lại những giá trị nhất định cho việc tối ưu hoá chi phí quảng cáo google adword. Cách chạy quảng cáo google adword như thế nào thì mình không trình bày ở đây, vì thực ra nó cũng cơ bản, mình sẽ nói chi tiết ở bài viết khác.

Có những khách hàng lớn, chi phí quảng cáo rất lớn, ngân sách dành cho quảng cáo cao, chỉ cần bạn có những động tác sau đây thì có thể tiết giảm được rất nhiều chi phí cho công ty.

1/ Giá thầu:

Nhiều người thắc mắc nên đặt giá thầu thế nào? theo kinh nghiệm của mình việc đặt giá thầu nó phụ thuộc vào tỷ lệ cạnh tranh của keyword đó, cái này bạn phải dùng google keyword planner để phân tích đánh giá để dự đoán được mức giá thầu. thời gian đầu bạn chạy nên đặt giá thầu cao một chút để kéo click, bởi vì lúc đầu có thể bạn chưa tối ưu kịp các yếu tố khác, thì đây cũng là lựa chọn khả dĩ nhất lúc này. Tuy nhiên nếu bạn đã tối ưu được các yếu tố khác thì không nên đặt giá thầu quá cao so với giá thầu đề nghị của google đưa ra. Giải pháp bạn có thể làm lúc này là Giá thầu lúc mới chạy nên đặt CPC thấp hơn khoảng một nửa và tăng giá thầu dần qua mỗi ngày.

2/ Điểm chất lượng

Điểm chất lượng càng cao thì chi phí quảng cáo của bạn càng tiết kiệm, bởi vì bạn biết điểm chất lượng sẽ khiến giá thầu hạ xuống và vị trí tăng lên. Google muốn hiển thị những mẫu quảng cáo liên quan nhất với người tìm kiếm. Điều này khiến người dùng (user, searcher) hài lòng vì tìm thêm được nhiều thông tin liên quan (dù đó là quảng cáo), đồng thời, cũng khiến nhà quảng cáo (advertiser) hài lòng vì quảng cáo hiển thị tới được người quan tâm sản phẩm, dịch vụ của họ nhất. Tiếp đó, Google đương nhiên hài lòng bởi sự vừa ý của người dùng và nhà quảng cáo.

Cơ sở tính toán Điểm chất lượng là gì?

CTR (Click through rate)

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong tính toán Điểm chất lượng. Bằng việc để người dùng tự đánh giá quảng cáo thông qua số lượng click, Google nghiễm nhiên có được hàng triệu người giúp đỡ để quyết định quảng cáo nào phù hợp nhất với một truy vấn tìm kiếm (Search queries). Nhà quảng cáo cần nhiều click để cải thiện điểm chất lượng, do vậy họ thường bắt đầu một chiến dịch Adwords bằng việc tăng giá thầu (max bids) để đảm bảo có một vị trí tốt trước rất nhiều đối thủ của mình.

Mức độ liên quan (Relevancy)

Yếu tố quan trọng thứ 2 là mức độ liên quan của từ khóa, câu quảng cáo (adtext) và landing pages. Họ tính toán mức độ liên quan bằng cách phân tích ngôn ngữ và ngữ nghĩa của mẫu quảng cáo và landing pages, xác định chúng liên quan mật thiết với truy vấn tìm kiếm như thế nào, sau đó cho xuất hiện các quảng cáo phù hợp với mục tiêu của người tìm kiếm.

Chất lượng của Landing page

Một quảng cáo chỉ hữu ích với người dùng nếu như landing pages giúp họ tìm được các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà họ mong muốn. Một landing page có chất lượng tốt phải có các nội dung “chính chủ” và liên quan tới truy vấn tìm kiếm, thời gian tải trang nhanh, dễ dàng truy cập, minh bạch về kinh doanh và việc họ sử dụng thông tin người dùng như thế nào.

Tóm lại Google AdWords sẽ hạ giá cho một nhấp chuột xuống khi từ khóa, trang đích, mẫu quảng cáo và nhóm quảng cáo liên quan đến nhau. Điểm chất lượng cao hơn sẽ giúp bạn chi trả cho mỗi click giá thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn

3/ Từ khoá phủ định

Từ khóa phủ đinh được Google coi là một dạng đối sánh từ khóa giúp cho những nhà quảng cáo có thể ngăn một từ hay một cụm từ khóa nhất định kích hoạt quảng cáo của họ.

Khi một từ hoặc một cụm từ khóa được thêm vào từ khóa phủ định thì khi người dùng thực hiện truy vấn có chứa từ khóa phủ định. Bot của Google sẽ quét truy vấn và chặn quảng cáo của bạn hiển thị đối với những truy vấn này.

Khi lựa chọn từ khóa phủ định bạn nên tìm những từ, cụm từ tìm kiếm tương tự hoặc liên quan với từ khóa bạn đang chạy quảng cáo, nhưng những từ này dành cho những khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ khác với những gì bạn đang cung cấp.

Thiết lập danh sách từ khóa Phủ định trên mạng tìm kiếm để ngăn quảng cáo của bạn hiển thị  tránh không mất tiền cho nhấp chuột từ các tìm kiếm không liên quan, giúp bạn tiết kiệm ngân sách quảng cáo, nhắm mục tiêu đúng đối tượng, cải thiện điểm chất lượng của quảng cáo

4/ Viết nhiều mẫu quảng cáo để tối ưu người dùng

Nên chia tách và thử nghiệm hai mẫu quảng cáo có nội dung khác nhau rõ rệt, theo dõi kết quả song song với số lượng cuộc gọi hoặc đơn hàng tương ứng theo mẫu quảng cáo. Sau đó có thể sử dụng mẫu quảng cáo nào mang lại kết quả tốt hơn trong suốt thời gian chiến dịch của bạn đang chạy và nhân bản nó ra để dùng cho các chiến dịch tương tự

Đối với quảng cáo chạy trên mạng hiển thị GDN, Hình ảnh cho quảng cáo cần thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, thử nhiều dạng hình ảnh banner để theo dõi khách hàng của bạn đang thích thú với phong cách thiết kế ra sao

5/ Phân loại chiến dịch theo thiết bị

Tiếp cận khách hàng của bạn khi họ đang di chuyển bằng quảng cáo trên thiết bị di động, bạn có thể làm nổi bật bất kỳ gọi hành động hoặc dịch vụ và sản phẩm cung cấp nào hoạt động đặc biệt hiệu quả trên các thiết bị di động, như “mua từ điện thoại di động của bạn” hoặc “đặt chỗ dễ dàng qua thiết bị di động”

Chiến lược giá thầu tự động tính đến các tín hiệu như loại thiết bị và trình duyệt để thay đổi giá thầu tại thời điểm đấu giá giúp tiết kiệm thời gian và thường mang lại kết quả tốt hơn.

Phân loại các chiến dịch theo loại thiết bị, tạo các chiến dịch khác nhau và theo dõi kết quả theo thiết bị, theo khảo sát, có đến 82% người dùng có hoạt động tốt hơn trên thiết bị di động

6/ Theo dõi chuyển đổi

Việc theo dõi chuyển đổi có thể giúp bạn biết mức độ hiệu quả mà lượt nhấp vào quảng cáo dẫn đến hoạt động của khách hàng trên trang web của bạn, chẳng hạn như mua hàng, đăng ký và gửi biểu mẫu, cuộc gọi.

Sử dụng Trình quản lý thẻ của Google (Google Tag Manager) để giúp quản lý các thẻ theo dõi chuyển đổi, Thẻ chính được thêm vào mỗi trang bạn muốn thu thập thông tin, Các trình kích hoạt xác định khi nào thẻ được thực hiện, Các biến được sử dụng để nhận và lưu trữ thông tin được sử dụng bởi các thẻ và trình kích hoạt. 

Đọc thêm: cách tracking các thẻ trong google tag manager

7/ Google search đúng nhu cầu tìm kiếm

Sử dụng Mạng tìm kiếm của Google AdWords, khách hàng tiềm năng trên Mạng tìm kiếm đã thực hiện hành động tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề của họ – đây thực sự là một yếu tố quan trọng, mang tính quyết định khi khách hàng đang có nhu cầu và chúng ta cung cấp giải pháp phù hợp với họ

Qua bài viết này, mình mong rằng các bạn sẽ tối ưu tiết kiệm được nhiều chi phí chạy quảng cáo google adword, mang lại nhiều đơn hàng nhất nhé.